Chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn | Những điều mà bạn phải rõ

Chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn

Chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn là gì ? Có nên chọn dịch vụ chuyển hàng đi Đà Nẵng của Vận Tải Nhật Hồng hay là những chành xe đi Đà Nẵng khác ? Cụ thể, địa điểm & thời gian giao nhận hàng hóa gửi đi ra Đà Nẵng ở đâu tại Sài Gòn ?

Đó có phải đây là những câu hỏi xoay quanh những điều mà bạn đang muốn tìm lời giải đáp để có thể đưa ra phương án lựa chọn chành xe gửi hàng đi Đà Nẵng phù hợp theo mong muốn của bạn ?

Nếu đúng là thế, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hết những điều bạn mong muốn ở trên, bạn nhé !

Để bắt đầu, tôi xin khái quát sơ vài nét cơ bản về Vận Tải Nhật Hồng là gì ?

Vận Tải Nhật Hồng hiện tại là chành xe chuyển hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn có hơn 10 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa các loại bằng xe tải thùng mui bạt.

Có lịch xe chạy liên tục từ 2 đến 3 chuyến/ngày lúc 20h00 - 21h00 - 23h00 từ Thứ hai đến Thứ bảy.

Với lượng xe tải dồi dào ở nhiều nguồn khác nhau từ xe riêng của chành xe mình đến xe hợp tác bên ngoài và cũng có chuyển ngược lại hàng hóa cho 1 - 2 chành xe Sài Gòn Đà Nẵng quen biết cùng lỉnh vực trong Bãi xe của mình.

Chính vì điều đó, mà chúng tôi luôn tự tin có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của nhiều khách hàng xưa đến hiện nay. Hiện tại, đều đó vẫn là thế mạnh của Vận Tải Nhật Hồng trong bối cảnh nền kinh tế nước ta theo hướng công nghệ số 4.0.

Cũng như việc chúng tôi viết bài viết này là để giúp bạn tìm kiếm cũng như hãy sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn của Nhật Hồng sẽ cảm nhận sự khác biệt về thời gian và cả giá chuyển hàng đó.

Vậy câu hỏi đặt ra là:

Vì sao lại cần chuyển hàng đi Đà Nẵng cũng như chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn bằng xe tải thùng mui bạt là gì ?

Chúng tôi, sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ một phần nào của nó ngay sau đây, ở phần bài viết dưới này, bạn xem tiếp nhé.

Chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn là gì ?

Có thể tóm gọn lại điều mà bạn cần nên nắm về cách hiểu chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn bằng xe tải thùng, đó là Đà Nẵng là gì ? Sài Gòn là gì ? Vận chuyển là gì ?

Đà Nẵng là gì ?

Là một thành phố thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Có thể nói, Đà Nẵng là thành phố quan trọng nhất miền Trung, đồng thời cũng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, cùng với Hải Phòng và Cần Thơ.

Ngoài ra, Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh, là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

Năm 2018 vừa qua, Đà Nẵng được chọn đại diện cho Việt Nam lọt vào top 10 địa điểm tốt nhất để sống ở nước ngoài do Tạp chí du lịch danh tiếng Live and Invest Overseas (LIO) bình chọn.

Sài Gòn là gì ?

Sài Gòn hay đúng hơn là Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam của chúng ta về quy mô dân số và mức đô thị hóa. Đồng thời cũng là đầu tàu kinh tế và là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục quan trọng của cả nước.

Xưa kia, Sài Gòn hoặc Hồ Chí Minh từng được người Pháp mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông trong số những thuộc địa của họ.

Vận chuyển là gì ?

Vận chuyển hàng hóa (tiếng Anh là Freight) hay giao nhận hàng hóa (tiếng Anh là Freight Forwarding) là một động từ chỉ sự di chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng.

Công việc này thường gắn với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa với sự ký hợp đồng vận chuyển giữa hai bên nhận & gửi.

Lúc này, hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều hình thức khác nhau như là đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không với nhiều phương tiện vận chuyển tương ứng với những hình thức trên. 

Có thể hiểu đơn giản như là bạn hoặc ai đó đang cần vận chuyển một lô hàng ra Đà Nẵng cho chính khách hàng, đối tác, người thân của mình ngoài đó.

Việc chính bạn trực tiếp đem di chuyển lô hàng này là không thể được mà bạn phải nhờ đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa của các chành xe gửi hàng đi Đà Nẵng mà bạn tin tưởng, cũng như chấp nhận giá cước gửi hàng ở đó.

Vậy chành xe gửi hàng đi Đà Nẵng là gì ? Vì sao tôi lại nên gửi hàng ở chành xe đi Đà Nẵng đó ?

Thật sự, tôi nghĩ bạn nên xem xét kỹ về "Chành xe là gì ?". Nó sẽ giúp bạn định hướng cũng như giúp bạn đưa ra sự lựa chọn về chành xe tài nào đi Đà Nẵng tốt nhất cho chính lô hàng của bạn.

Bạn có biết rằng, tại Vận Tải Nhật Hồng hầu hết các doanh nghiệp hoặc cá nhân thường xuyên có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa gửi đi ra Đà Nẵng cho hàng hóa nhỏ lẻ của mình thì chí ít họ cũng đã tìm hiểu qua “Chành xe tải là gì ?

Và tôi nghĩ điều đó cũng sẽ tốt cho bạn ! Cũng như hiểu về dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại chành xe đi Đà Nẵng sẽ có lợi ích như thế nào cho bạn khi biết rõ nó.

báo giá chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn

Chành xe đi Đà Nẵng từ Sài Gòn là gì ?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm vận chuyển, Vận Tải Nhật Hồng xin chia sẽ ít kinh nghiệm về khái niệm “Chành xe tải là gì ?” mà chúng tôi biết.

Thật ra, từ “Chành xe” nó đã xuất hiện từ xưa do người Hoa sinh sống tại Việt Nam đưa ra. Nhằm mục đích chỉ việc tập kết và luân chuyển hàng hoá đến các vùng miền bằng phương tiện các loại theo nhiều hình thức khác nhau và đặc thù là việc ghép hàng lẻ chung với nhau.

Mục đích chủ yếu của việc này là giảm được gánh nặng về chi phí vận chuyển khi mà thuê nguyên một phương tiện vận chuyển chở hàng của mình trong khi đó lượng hàng lại không nhiều so với việc ghép hàng hoá của mình cùng với hàng hoá khác về chung một điểm.

Hiểu đơn giản là bạn có một lô hàng và người khác cũng có một lô hàng, cả hai đều giao hàng của mình cho một người khác phụ trách vận chuyển bằng xe tải đến nơi mình yêu cầu thì người phụ trách được gọi là “Chành xe”.

Cụ thể ở bài viết này, chính là chành xe đi Đà Nẵng mà tôi vừa đề cập ở trên.

Nhiệm vụ của một chành xe tải là gom thật nhiều hàng hoá ở nhiều nơi khác nhau về tập kết một địa điểm sau đó sẽ phân phát đến từng vị trí giao hàng mà khách hàng yêu cầu.

Và cũng nhờ vào hình thức này mà giá thành sản phẩm bán ra được giảm nhiều, dẫn đến tiêu thụ nhanh hơn, người bán có nhiều lợi nhuận hơn. Dĩ nhiên, chành xe từ Sài Gòn đi Đà Nẵng đó cũng sẽ thu được lợi nhuận từ việc vận chuyển hàng hóa của mình.

Vì sao hầu hết các chành xe tải đi Đà Nẵng lại từ Sài Gòn mà ra ?

Vì địa hình & kinh tế của nước ta mà ra thế !

Có thể nói, vị trí địa lý của vùng miền nước ta lại phân ra rất rõ rệt điểm hình là miền Bắc, miền Trung, miền Nam, miền Tây và miền Núi. Giữa các vùng miền này luôn có sự phân hóa về dân số cũng như nền kinh tế khác nhau do đó luôn có sự trao đổi hàng hoá qua lại.

Nhưng xét cho cùng, hàng hoá chủ yếu là nằm ở miền Nam sau đó phân phát ra các vùng miền khác, cụ thể là Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai dẫn đến hình thành rất nhiều chành xe đi theo hướng các vùng miền này như là Chành xe miền Bắc, Chành xe miền Trung, Chành xe miền Nam, Chành xe miền Tây,…

Và từ những vùng miền này lại chia nhỏ thành những chành xe tải chi tiết hơn như là Chành xe đi Hà Nội, Chành xe đi Đà Nẵng, Chành xe đi Sài Gòn, Chành xe đi Cần Thơ, Chành xe đi Gia Lai,…

Chính vì nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao lên của hầu hết các khách hàng tại những chành xe trên cho nên nhiều doanh nghiệp cung cấp vận tải hàng hoá cũng đã được hình thành để kịp thời đáp ứng.

Có lẽ vì lý do đó, mà nhiều khách hàng đã gọi chúng tôi bằng cái tên dễ nhớ như Chành xe Nhật Hồng, Chành xe Phương Trang, Chành xe TNT,…(bạn có thể truy cập vào www.google.com.vn và gõ từ Chành xe sẽ thấy rất nhiều chành xe tải hiện ra đó bạn)

Chành xe từ Sài Gòn đi Đà Nẵng

Vì sao bạn nên chọn vận chuyển hàng gửi đi ra Đà Nẵng tại chành xe tải Nhật Hồng ?

Bạn biết không ?

Hiện tại, Sài Gòn cùng với Đà Nẵng là hai đô thị loại đặc biệt bật nhất của Việt Nam nước ta.

Do đó, nhu cầu trao đổi mua bán hàng hóa qua lại giữa hai thành phố là cực kỳ lớn dẫn đến rất nhiều người chọn Đà Nẵng là điểm tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của mình so với những tỉnh thành nhỏ lẻ khác trong cả nước.

Như vậy, ở Sài Gòn này, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn chành xe gửi hàng đi Đà Nẵng nhưng điều quan trọng là chành xe Sài Gòn Đà Nẵng mà bạn chọn đó có đáp ứng các tiêu chí của bạn hay không ? có đảm bảo về thời gian giao nhận hàng đúng tiến độ không ? có bảo đảm về giá gửi hàng đi Đà Nẵng luôn ổn định không ?

Thật ra, chính tôi cũng không dám chắc rằng Vận Tải Nhật Hồng của chúng tôi có thể bảo đảm 100% tất cả các tiêu chí của bạn đề ra.

Nhưng hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề vận chuyển hàng hoá đi Đà Nẵng cho nhiều doanh nghiệp Sản xuất, Thương mại, Nhập khẩu, Đại lý, Cửa hàng tại Hồ Chí Minh này, chúng tôi đã rút kết được những khó khăn, những trở ngại và cả những mong muốn của khách hàng về dịch vụ chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn.

Vì thế đã được mọi người tin tưởng và ủng hộ trong suốt thời gian vừa qua. Nếu bạn chưa có chành xe từ Sài Gòn đi Đà Nẵng nào hết thì hãy thử chọn Vận Tải Nhật Hồng của chúng tôi một lần xem sao.

Chúng tôi sẽ cố gắng làm trọn bổ phận trách nhiệm của người vận chuyển cũng như giải quyết các vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Đà Nẵng bằng xe tải thùng mui bạt tại Nhật Hồng.

Và bạn biết không ?

Hiện tại, song song với dịch vụ chở hàng từ Sài Gòn ra Đà Nẵng bằng xe tải thùng, bằng xe container, bằng xe đầu kéo thì chúng tôi cũng nhận chuyển hàng từ Đà Nẵng vào Sài Gòn ngược lại cũng bằng đường bộ bạn nhé.

Việc vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn bằng xe tải thùng không thể thiếu các chứng từ giấy tờ liên quan đi kèm theo hàng hóa. Cụ thể những loại chứng từ nào được phép hay không thì bạn xem qua bài viết Chứng từ chuyển hàng đi Đà Nẵng | Những giấy tờ bắt buột phải có để hiểu rõ bạn nhé.

Địa điểm nhận & giao hàng đi Đà Nẵng ở đâu ?

Và để thuận tiện cho việc giao nhận hàng hóa của bạn dự định chở lên kho HCM, chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết về địa điểm cũng như lịch trình giao nhận hàng hóa của mình như sau:

Lịch trình nhận hàng: từ 08h00 sáng đến 18h00 chiều cùng ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy tại BX.Thùy Trang số 25B Quốc Lộ 1A Tổ 1, KP 1, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh (gần Công viên phần mềm Quang Trung).

Bạn có biết ? Nếu bạn tự thuê xe chở hàng riêng lên giao tại kho HCM của chúng tôi thì rất là tốt và không có bất cứ phí nào phát sinh cả.

Nhưng nếu bạn thuê xe tải của chúng tôi xuống nhận tận nơi của bạn để lấy hàng về kho HCM thì lúc này sẽ phát sinh các phí liên quan đến hàng hóa của bạn như là phí trung chuyển, phí cẩu hàng, phí bốc xếp, phí đóng kiện, phí bao bọc, phí bảo hiểm,...

Vậy chính xác số tiền mà tôi phải trả để thuê những dịch vụ lấy hàng tận nơi về kho HCM là bao nhiêu ?

Cụ thể số tiền & phí liên quan như sau:

Phí cẩu hàng: đây là phí cao nhất, tức là những phí bạn phải trả cho chúng tôi khi thuê xe cẩu các loại (hầu hết xe cẩu là thuê ở bên ngoài) xuống cẩu hàng của bạn với giá dao động từ 800,000/chuyến đến 1,500,000/chuyến.

Phí trung chuyển: đây là phí thường gặp nhất, tức là phí bạn phải trả cho chúng tôi khi thuê xe tải nhỏ loại < 2,4T xuống lấy hàng tại chổ bạn. Sỡ dĩ có phát sinh phí này, có thể do đoạn đường của bạn cấm xe tải > 2,4T hoặc bạn không có thuê được phương tiện nào chở hàng lên kho HCM của chúng tôi. Với giá cước phải trả dao động từ 400,000/chuyến đến 700,000/chuyến/lần.

Phí bốc xếp: đây là phí đặc biệt, ít xảy ra, tức là các phí bạn phải trả cho đội ngũ nhân viên bốc xếp mà chúng tôi đã thuê ở bên ngoài (bình thường ở kho HCM đã có bốc xếp rồi) xuống bốc hàng lên xuống xe cho bạn. Phí này thường đi kèm theo những lô hàng dọn nhà, dọn xưởng, dọn văn phòng, dọn kho,...có mức giá thỏa thuận sau.

Phí đóng kiện, bao bọc: đây cũng là phí ít dùng, tức là chúng tôi phải đi mua từng miếng dán, miếng gỗ hoặc thùng cartoon, màng PE về đóng lại kiện hàng của bạn cho chắc chắn, sao cho không bị tác động từ bên ngoài vào kiện hàng đó.

Với những mặt hàng máy móc sợ ảnh hưởng đến chi tiết máy bên trong hoặc những chiếc xe máy mới mua, sợ bị tróc sơn mới sử dụng phí này. Vì thế, giá phí cũng chưa có cụ thể mà sẽ thỏa thuận giữa hai bên.

Lich trình xe chạy: cố định từ 2 đến 3 chuyến/ngày liên tục vào các khung giờ trong ngày 18h00 - 21h00 - 23h00.

Lịch trình vận chuyển:
Xuất phát từ
kho Hồ Chí Minh -> Đồng Nai -> Bình Thuận -> Ninh Thuận -> Khánh Hoà -> Phú Yên -> Bình Định -> Quảng Ngãi -> Quảng Nam -> kho Đà Nẵng -> (từ đây có thể trả hàng dọc đường) Huế -> Quảng Trị -> Quảng Bình -> Hà Tĩnh -> Nghệ An -> Thanh Hóa -> Ninh Bình -> Hà Nam -> tập kết tại kho Đà Nẵng

lịch xe chạy tại chành xe đi Đà Nẵng

Bởi vì xe chạy từ Sài Gòn ra Đà Nẵng dọc tuyến Quốc Lộ 1A nên việc tập kết bỏ hàng dọc đường là sẽ có, dẫn đến việc giao hàng ở Đà Nẵng sẽ vì thế mà kéo dài so với kế hoạch ban đầu.

Vậy chính xác là tôi sẽ mất bao lâu thời gian để có thể nhận hàng tại Đà Nẵng ?

Đó có phải là câu hỏi mà bạn đang nghĩ trong đầu vào lúc này không ?

Thật ra, thời gian giao hàng cũng không chênh lệch là mấy đâu bạn, cụ thể như sau:

+ Nếu có phát sinh trả hàng hóa dọc đường từ 5 đến 9 điểm nằm trên tuyến Quốc Lộ 1A thì sẽ kéo dài lịch tập kết hàng tại Đà Nẵng thêm 1 đến 2 ngày, tức là từ 3 đến 4 ngày mới có hàng kể từ lúc xe xuất phát từ HCM.

+ Nếu không có phát sinh trả hàng dọc đường ở đâu cả mà xe chỉ chạy thẳng một mạch về đến điểm trả hàng ở Đà Nẵng, lúc này khoản thời gian xe chạy chỉ mất từ 2 đến 3 ngày là đã có hàng rồi.

Quá nhanh đúng không bạn !

Lịch trình trả hàng: từ 08h00 sáng đến 18h00 chiều các ngày từ Thứ hai đến Thứ bảy ở BX.Tam Trinh số 139 Ngõ Tam Trinh, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Đà Nẵng (gần Cầu vượt Pháp Vân)

Tại Đà Nẵng, về hệ thống giao thông vận tải có nhiều điểm khác biệt hoàn toàn so với Sài Gòn. Nếu bạn là người ở Đà Nẵng, bạn xem thử có đúng không nhé !

+ Rất nhiều đoạn đường cấm tuyệt đối xe tải lưu thông vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, kể cả ban đêm luôn.
+ Nhiều khung đường cho phép xe tải lưu thông nhưng lại giới hạn loại xe tải, tức chỉ cho những xe tải nào < 1,4T vào mà thôi.
+ Hạn chế thường thấy lớn nhất chính là thời gian cho phép xe tải lưu thông vào nội thành Đà Nẵng là bắt đầu từ 09h00 sáng đến 04h00 chiều.
+ Hiện tại, ngoài Đà Nẵng có khá nhiều các Ngõ, Ngách, Hẻm, Đường rất hẹp dẫn đến nhiều khi xe tải không chạy vào lọt bên trong hoặc có lọt thì gây cản trở khá nhiều cho việc đi lại xung quanh.
+ Ngoài này, lượng công an tuần tra khá dày đặc, nên việc trốn tránh là đều không thể, cho nên dễ phát sinh phí lót tay nếu không may bị mấy anh này hỏi thăm.

Đó là lý do tại sao mà ở Đà Nẵng, các phí liên quan đến hàng hóa như phí trung chuyển, phí xe cẩu, phí nâng hạ, phí bốc xếp,...luôn cao hơn nhiều so với cùng loại phí ở Hồ Chí Minh.

Và hơn nữa, nếu bạn muốn sử dụng những phí này thì phải thông báo trước để bên chúng tôi sắp xếp bố trí cũng như thuê bên ngoài về, còn bình thường rất khó có.

Vậy số tiền thực tế mà tôi phải trả để thuê xe tải nhỏ giao hàng tận nơi ở ngoài Đà Nẵng cho khách của tôi là bao nhiêu ?

Chính xác, rõ ràng, chi tiết nhất cho từng điểm giao hàng là:

+ Với phí trung chuyển dao động từ 500.000/chuyến đến 700.000/chuyến xe tính từ điểm tập kết tại Đà Nẵng đến các điểm như là Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa.

+ Và cũng với phí trung chuyển phát sinh dự kiến dao động từ 700.000/chuyến đến 900.000/chuyến xe cũng tính từ điểm hạ hàng ở Đà Nẵng đến các vị trí như là KCN Sài Đồng, KCN Thường Tín, KCN Thăng Long, KCN Phú Nghĩa, KCN Thạch Thất, KCN Đài Tư, KCN Nội Bài, KCN Quang Minh, KCN Sóc Sơn, KCN Đông Anh, KCN Phùng Xá, KCN Phụng Hiệp, KCN An Khánh, KCN Tân Quang,...

Có một điểm đặc biệt là bạn hãy hết sức lưu ý sẽ có lợi cho bạn đó.

Với những lô hàng lớn, cồn kềnh, khá nặng thì khả năng xe tải chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi chổ khách hàng của bạn mà không phát sinh bất kỳ phí liên quan nào, bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo bài viết Bảng giá cước chuyển hàng đi Đà Nẵng | Cụ thể rõ ràng từng giá một để hiểu hơn về Bảng giá cũng như cách tính giá vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng đó như thế nào ?

Lời kết

Qua bài viết, tôi tin rằng đã giải đáp tường tận thắc mắc của bạn về các vấn đề sẽ liên quan đến lịch trình vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Đà Nẵng cho chính lô hàng của bạn dự định gửi đi rồi nhé.

Tôi mong bài viết Chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Sài Gòn | Những điều mà bạn nên biết sẽ giúp bạn một phần nào đó trong công việc vận chuyển cũng như phân phối hàng hóa của bạn lan rộng hơn không chỉ ở Đà Nẵng mà còn nhiều tỉnh thành khác nhằm kiếm thêm lợi nhuận cho chính doanh nghiệp của bạn.

Và chúng tôi luôn mong muốn nhận được phản hồi từ bạn hoặc chí ít cũng mong muốn một lần hợp tác với bạn về công việc vận chuyển hàng đi Đà Nẵng.

Mong sớm nhận được sự phản hồi từ bạn !

Viết Bình luận