Hướng giải quyết khi quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa

Hướng giải quyết khi quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa

Quản lý thị trường là ai ? Khi nào quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa lưu thông trên đường đúng luật ? Cách giải quyết giữa hàng hóa không chứng từ và có chứng từ như thế nào nếu quản lý thị trường kiểm tra lúc đó ?

# [BẢNG GIÁ CƯỚC CHI TIẾT] # [CHỨNG TỪ GIẤY TỜ GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA] # [HỆ THỐNG GIAO NHẬN HÀNG HÓA TẬN NƠI]

Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa lưu thông trên đường  

Nói đến quản lý thị trường thì ai làm nghề vận tải cũng đều biết, thậm chí còn phải sợ nữa đó. Vì sao ư ? Vì những người quản lý thị trường này nhiệm vụ của họ là kiểm tra chứng từ, xuất xứ, nguồn gốc hàng hóa khi lưu thông trên đường. Và chính điều này luôn ảnh hướng đến quá trình vận chuyển hàng hóa bên Vận Tải Nhật Hồng chúng tôi. Nếu bạn đã theo dõi và có gửi hàng cho chúng tôi thì cũng đã nghe chúng tôi nhắc đi nhắc lại nhiều lần về việc chứng từ đi đường kèm theo hàng hóa khi vận chuyển và tầm quan trọng của nó hết nào rồi chứ.

có thể bạn nên xem lại Mức xử phạt hàng hóa không có hóa đơn giá trị gia tăng kèm theo khi vận chuyển

Theo như tìm hiểu của chúng tôi về quản lý thị trường như sau "Quản lý thị trường trực thuộc Bộ Công Thương của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là lực lượng kiểm tra kiểm soát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, thanh tra chuyên ngành trong lỉnh vực Công nghiệp, Thương mại và An toàn thực phẩm". Như hiểu đơn giản thì quản lý thị trường có quyền kiểm tra tất cả hàng hóa lưu thông trên thị trường thông qua nhiều hình thức khác nhau, cụ thể ở đây là phương tiện vận chuyển bằng xe tải thùng mui bạt, tức là họ có quyền lệnh dừng và khám sát bất kỳ xe tải nào mà họ nghi nghờ có chở hàng lậu, hàng trốn thuế, hàng không rõ nguồn gốc. Và nếu trong lúc kiểm tra hàng hóa mà quản lý thị trường phát hiện hàng hóa không có chứng từ hợp pháp thì quản lý thị trường có thể tạm giữ hoặc tịch thu hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Hướng giải quyết khi quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trên đường

Như nói ở trên thì việc vận chuyển hàng hóa lưu thông trên đường sẽ không thể tránh khỏi việc nhiều hàng hóa khác thiếu các chứng từ hợp lệ đi kèm dẫn đến quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa và tạm giữ hàng lại như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề giao nhận cũng như tiến độ giao hàng sẽ bị chậm lại so với kế hoạch đề ra, cụ thể như bài viết "Hướng dẫn về hóa đơn giá trị gia tăng kèm theo hàng hóa" mà chúng tôi đã đề cập lần trước rất chi tiết, bạn có thể xem lại. Còn bây giờ, chúng tôi sẽ đề cập vấn đề hết sức quan trọng đó chính là hướng giải quyết như thế nào nếu như hàng hóa lưu thông trên đường không có hoặc có chứng từ kèm theo ? Nhưng trước khi đề cập hướng giải quyết khi quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trên đường thì chúng tôi xin nhắc lại lần nữa về chứng từ hợp lệ đi kèm theo hàng hóa, cụ thể ở đây là phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ nếu là hàng nội bộ bạn nhé.

Thật sự mà nói về hướng giải quyết khi quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa là rất khó khăn, khó khăn ở đây chính là việc hàng hóa của người này có chứng từ còn hàng hóa của người khác lại không có chứng từ. Nếu xét về tính giấy tờ pháp luật và nguyên tắc vận chuyển thì chành xe tải được quyền bỏ lại hàng hóa nào không có chứng từ hợp lệ khi lưu thông cho quản lý thị trường giải quyết nhưng xét về đạo đức nghề nghiệp thì rất khó vì hàng hóa mình đã nhận mà không vận chuyển đến nơi như cam kết thì rất là ngại (dù biết rằng đây là lỗi của khách hàng). Chính vì thế, mà hơn 10 năm vận chuyển hàng Bắc Nam cho nhiều khách hàng là doanh nghiệp Sản xuất, Thương mại, Xuất nhập khẩu từ Sài Gòn thì hướng giải quyết tốt nhất như sau:

  • Hướng 1: Khi vừa bị quản lý thị trường cho lệnh dừng xe để kiểm tra chứng từ hàng hóa thì tài xế của chúng tôi sẽ không cho kiểm tra mà sẽ chủ động nói chuyện sau đó sẽ "đi cửa sau" để giải quyết nhanh lẹ tại lúc đó nếu chi phí vừa phải, hợp lý. Còn khó khăn hơn sẽ gọi thông báo với chủ hàng về tình hình hiện tại để chủ hàng xem xét về việc trả thêm phí cao hơn và nếu vẫn không được thì sẽ qua hướng giải quyết tiếp theo.
  • Hướng 2: Nếu tình hình xấu, bị quản lý thị trường dẫn xe tải về đồn để làm việc kỹ hơn cũng như sạt hàng hóa xuống đất sau đó kiểm tra từng đơn hàng cụ thể. Nếu hàng có chứng từ hợp lệ thì không sao, còn hàng không có chứng từ hợp lệ thì bắt buộc phải cung cấp các giấy tờ bổ sung liền gồm hóa đơn giá trị gia tăng (nếu là hàng mua bán), phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ (nếu là hàng nội bộ), chứng từ xuất nhập khẩu (nếu là hàng nhập khẩu) thông qua Điện thoại, Fax hoặc chỉ dẫn của Tài xế chúng tôi. Còn tình hình xấu hơn nữa là các giấy tờ cung cấp ngay lúc đó là bản photo mà quản lý thị trường không chấp nhận thì bắt buộc qua hướng giải quyết sau cùng.
  • Hướng 3: Nếu đã đến nước này rồi thì chỉ còn cách bạn phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan (bản gốc) rồi trực tiếp đến chổ quản lý thị trường để làm việc trong khoản thời gian quy định. Nếu không quản lý thị trường sẽ tịch hàng hóa của bạn vì cho rằng đây là hàng lậu, hàng trốn thuế rồi sẽ xung vào quỹ nhà nước đó bạn.

Hướng giải quyết khi quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa

Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể giải quyết hàng hóa không có chứng từ đi đường hợp lệ theo cách trên mà thôi. Chúng tôi rất tiếc nếu hàng hóa của bạn bị quản lý thị trường tạm giữ hoặc tịch thu do chứng từ hàng hóa gây ra. Đó là vấn đề hết sức khó khăn khi vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc về Hướng giải quyết khi quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa bằng xe tải thùng mui bạt thì hãy gọi hotline 0909.742.083 ~ 028.3620.3881 để được giải đáp chính xác nhất bạn nhé.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !

Viết Bình luận