Chành xe gửi hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn | Điểm khác & giống nhau với Bưu điện

chành xe gửi hàng đi Hà Nội

Nên chọn chành xe gửi hàng đi Hà Nội hay Bưu điện, Bưu cục ?

Chành xe là gì ?

Thật ra về khái niệm "Chành xe" đã có rất nhiều rồi. Và thậm chí trên các bài viết tại https://nhathong.vn/ chúng tôi cũng đã đề cập khá nhiều về Chành xe là gì ?

Nếu bạn là người mới dự định tìm kiếm chành xe gửi hàng đi Hà Nội lần đầu thì có thể hiểu đơn giản về "Chành xe" như là điểm tập kết các nguồn hàng ở nhiều chổ khác nhau lại với nhau nhưng có chung một mục đích là cùng nhau gửi hàng đi Hà Nội bằng xe khách, xe tải, xe container, xe đầu kéo,...

Và doanh nghiệp đảm nhận việc vận chuyển hàng đi Hà Nội này được gọi theo kiểu tên riêng là chành xe gửi hàng đi Hà Nội thay thế cho viêc gọi dài dòng là đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội theo kiểu truyền thống.

Với mục đích cơ bản của chành xe đi Hà Nội chính là làm sao cho giá gửi hàng đi Hà Nội của lô hàng bạn có thể thấp nhất nhưng vẫn luôn đúng tiến độ giao nhận hàng.

Và để làm được điều này thì bắt buột chành xe gửi hàng đi Hà Nội phải có thật nhiều nguồn hàng khác nhau ở nhiều địa điểm khác nhau tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vùng Tàu,...

Và thậm chí có thể lấy hàng thêm ở dọc tuyến Quốc Lộ 1A từ Sài Gòn ra Hà Nội miễn sao có thể giảm phí gửi hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội cho bạn một cách thấp nhất nhưng vẫn duy trì được lợi nhuận từ xe tải của chúng tôi.

Đó được gọi là hợp tác hai bên cùng có lợi !

Bưu điện là gì ?

Theo như Wikipedia Việt Nam phân tích, thì Bưu điện là một cơ sở được ủy quyền bởi một hệ thống bưu chính cung cấp dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại, xử lý, truyền tải hoặc cung cấp các thư từ.

Bưu điện lớn nhất hiện nay phải nói đến chính là Bưu điện Việt Nam.

Bưu điện cũng cung cấp các dịch vụ có liên quan như hộp thư, bưu chính và chuyển phát hàng hóa.

Ngoài ra, một số bưu điện cung cấp dịch vụ phi bưu chính như cấp hộ chiếu và các giấy tờ khác của chính phủ, thuê xe mua hàng, chuyển tiền và các giao dịch và dịch vụ ngân hàng.

Hiện nay, với sự phát triển của Internet, hệ thống mạng đã thay thế một phần đáng kể các chức năng của Bưu điện. Thư từ trong bưu điện được xử lý để giao đến tay người nhận với yêu cầu không làm lộ thông tin bên trong.

Bưu cục là gì ?

Bưu cục đơn vị tổ chức nhỏ hơn Bưu điện.

Tùy vào cấp độ, Bưu cục có thể được phân chia và trang bị chức năng phù hợp với tình hình thực tế.

Tuy nhiên, chức năng của Bưu cục sẽ bị giới hạn chứ không đảm bảo có thể thực hiện đầy đủ chức năng của một Bưu điện.

Một đơn vị Bưu điện có thể có một hoặc nhiều đơn vị Bưu cục. Thông thường Bưu cục là địa điểm tiếp nhận thu và phát đơn hàng là chủ yếu.

Điểm khác nhau giữa chành xe tải với Bưu điện, Bưu cục ở những điểm nào ?

Rõ ràng, giữa chành xe gửi hàng đi Hà Nội với Bưu điện, Bưu cục khá là tương đồng về lỉnh vực vận chuyển hàng hóa, với mục đích chung là cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Hà Nội giá rẻ cho những khách hàng có nhu cầu.

Nhưng trên thực tế thì có thể thấy nhiều điểm khác nhau giữa hai đơn vị này và ở mỗi đơn vị sẽ có cái riêng cũng như thế mạnh của họ, cụ thể bạn có thể xem 8 điểm khác nhau rõ rệt nhất.

Về địa điểm,

Nói đến chành xe chuyển hàng đi Hà Nội thì thường chỉ duy nhất có một địa chỉ kho hàng tại điểm nhận & điểm giao hoặc có thêm địa chỉ của văn phòng làm việc.

Hiếm có chành xe đi Hà Nội nào mà có tới 2 hay 3 địa điểm giao nhận tại Sài Gòn, nếu mà có thì khả năng đó là cò vận chuyển thường xuyên đưa hàng của khách gửi qua chành xe này hay chành xe khác nhằm ăn chênh lệch giá gửi hàng.

Và sẵn nói luôn, ở Vận Tải Nhật Hồng có địa chỉ kho duy nhất tại 25B Quốc Lộ 1A, Khu phố 2, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

(nằm sát cạnh Công viên phần mềm Quang Trung, có thể dùng Google map tra hướng đi đường bạn nhé)

Đây cũng được xem là điểm hạn chế cho những ai là chành xe gửi hàng đi Hà Nội như chúng tôi vì khó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng ở xa khu vực Quận 12, Hồ Chí Minh như là Quận 1, Quận 3, Quận 7, Quận 4, Quận 10, Bình Chánh, Nhà Bè,...

Còn riêng Bưu điện thì sẽ có rất nhiều lợi thế với nhiều Bưu cục nằm rãi rác các Quận, Huyện khắc Thành phố Hồ Chí Minh, có thể đảm nhận việc nhận gửi hàng đi Hà Nội của hầu hết những khách hàng xung quanh đó.

Về giao hàng,

Nếu về địa điểm nhận gửi hàng ra Hà Nội thì có lẽ chành xe gửi hàng đi Hà Nội sẽ không tài nào dám so sánh với Bưu điện rồi.

Nhưng xét về việc giao hàng hóa tận nơi tại Hà Nội thì có lẽ phải xem xét lại, mặc dù Bưu điện vẫn nhỉnh hơn về số lượng nhân viên giao nhận khắc cả nước nhưng chỉ rối rén ở phương tiện giao thư từ, văn bản bằng xe máy các loại mà thôi.

Còn riêng chành xe gửi hàng đi Hà Nội ngoài việc giao hàng hóa bằng xe máy ra còn có khả năng giao hàng bằng xe ba gác, xe tải nhỏ, xe cẩu đến bất kỳ chổ nào mà khách yêu cầu.

Đây được xem là điểm cộng lớn cho dịch vụ gửi hàng đi Hà Nội mà các chành xe đang cung cấp.

Về khả năng,

Nhắc đến khả năng đảm nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội thì Bưu điện có lẽ sẽ lép vế hơn so với chành xe đi Hà Nội.

Xin nhắc lại cho bạn hiểu là Bưu điện chỉ đảm nhận gửi các loại giấy tờ, thư từ, văn bản, hóa đơn, chứng từ các loại.

Chính vì thế, nếu mà gặp những lô hàng nặng, to lớn, cồn kềnh thì có lẽ việc lựa chọn gửi hàng đi Hà Nội bằng bưu điện sẽ không hiệu quả so với việc gửi hàng đi Hà Nội bằng xe khách, xe tải, xe container, xe đầu kéo.

Có lẽ một điều mà chính bạn cũng sẽ khó tin chính là việc gửi hàng đi Hà Nội bằng bưu điện trên thực tế chính là các chành xe đi Hà Nội sẽ phụ trách đảm nhận vận chuyển.

Vì lúc này, Bưu điện chỉ đại diện nhận và gom hàng hóa về cho chành xe vận chuyển, bạn có thể xem chi tiết hơn ở phần Có hay không việc gửi hàng đi Hà Nội bằng bưu điện chính là do chành xe tải phụ trách ?

Về thời gian,

Với việc gửi hàng đi Hà Nội bằng bưu điện, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về thời gian giao hàng tại Hà Nội từ 24 tiếng đến 72 tiếng tùy vào nhu cầu sử dụng.

Ở đây có nhiều loại dịch vụ gửi hàng đi Hà Nội như là gửi hàng đi Hà Nội trong ngày, gửi hàng đi Hà Nội nhanh, chuyển phát nhanh đi Hà Nội, ship hàng nhanh đi Hà Nội,...để bạn có thể lựa chọn.

Còn nếu gửi hàng đi Hà Nội bằng xe khách thì phải mất ít nhất 48 tiếng sẽ nhận được hàng hoặc bằng xe tải sẽ dao động từ 48 tiếng đế 72 tiếng và bằng xe container, xe đầu kéo sẽ kéo dài từ 72 tiếng đến 96 tiếng.

Đây là khoản thời gian giao hàng gửi ra Hà Nội của hầu hết các chành xe gửi hàng đi Hà Nội tại Sài Gòn.

Về giá cước,

Có lẽ không cần nói bạn cũng biết, giá cước gửi hàng qua Bưu điện cho dù là đi Hà Nội hay đi đâu chăng nữa, sẽ luôn luôn cao hơn nhiều so với giá gửi hàng đi Hà Nội tại chành xe tải.

Rất khó để so sánh giá gửi hàng giữa Bưu điện với chành xe tải với nhau, do vấn đề nhận gửi hàng ở mỗi nơi khác nhau về tải trọng rõ rệt.

Bưu điện thì chỉ nhận hàng < 100kg, còn chành xe tải thì nhận hàng > 100kg.

Và thêm một điều nữa là hầu hết hàng hóa có tải trọng nặng, cồn kềnh tại Bưu điện đều sẽ được luân chuyển qua chành xe gửi hàng đi Hà Nội phụ trách.

Như vậy, thì không khác gì Bưu điện đang làm người trung gian giữa chành xe tải với người sử dụng.

Nếu đúng như thế thì nhất định giá gửi hàng đi Hà Nội của Bưu điện sẽ cao hơn là chắc.

báo giá gửi hàng đi Hà Nội

Về thanh toán,

Có thể thấy rằng, việc thanh toán phí gửi hàng qua Bưu điện luôn luôn bằng tiền mặt, cho dù là ít hay nhiều cũng thế.

Đồng thời trong phí gửi hàng ra Hà Nội bạn phải trả thêm phần thuế VAT theo quy định.

Còn qua chành xe gửi hàng đi Hà Nội bằng xe khách, xe tải, xe container, xe đầu kéo thì vấn đề thanh toán được linh hoạt hơn. Bạn có thể chọn việc thanh toán trước, ngay, sau khi vận chuyển hàng hóa xong.

Thêm nữa là việc có viết hóa đơn vận chuyển để trả phần VAT hoặc là không là tùy ở bạn.

Về khuyến nại,

Ở Bưu điện việc khuyến nại do hàng hóa bị mốp méo, hư hỏng rất phức tạp, phải chờ từ bộ phần này đến bộ phần khác, có khi mất khoản vài ngày mới có kết quả.

Đó là chưa kể đến việc đòi bồi thường sẽ còn khó khăn hơn nữa.

Còn tại chành xe Sài Gòn Hà Nội thì vấn đề này luôn giải quyết một cách nhanh lẹ, có khi chỉ mất vài phút là xong. Vì khi bạn gửi hàng đi Hà Nội sẽ có nhân viên phụ trách theo dõi từ lúc nhận hàng tại Sài Gòn đến lúc giao hàng tại Hà Nội.

Tất cả quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn đều sẽ được nắm rõ, do vậy hàng hóa có bị hư hại tại đâu sẽ được giải quyết dứt điểm lúc đó luôn.

Như vậy, qua việc so sánh về sự khác nhau giữa chành xe gửi hàng đi Hà Nội với Bưu điện, Bưu cục ở trên. Có lẽ một phần nào đó có thể giúp bạn quyết định được dịch vụ gửi hàng về Hà Nội nào phù hợp cho lô hàng của bạn rồi nhé.

Và nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về dịch vụ gửi hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn bằng xe khách, xe tải, xe container, xe đầu kéo từ Sài Gòn.

Mong bạn hãy phán ánh thông tin này cho chúng tôi qua hotline 0909.762.083 - 0909.742.083 - (028).3620.3881 bạn nhé.

Cám ơn bạn đã xem bài viết này !

Bài viết liên quan: