Gửi hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn | Hướng dẫn cách tự tính giá cước

Làm sao để có giá gửi hàng đi Hà Nội rẻ nhất cũng như việc gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội mất bao lâu kể từ lúc gửi hàng lên kho và cả việc gửi hàng ra Hà Nội bằng cách nào để cho lô hàng của bạn an toàn nhất ? 

Đó có phải là những điều mà bạn đang cần muốn biết ngay bây giờ ?

Thế thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các vấn đề trên bạn nhé !

Bạn biết không ?

Vận Tải Nhật Hồng của chúng tôi là chành xe gửi hàng đi Hà Nội lâu năm nên có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười về phí gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại, trong đó nổi bật nhất là vấn đề làm sao để tự bản thân khách hàng có thể tự mình kiểm tra chính giá gửi hàng đi Hà Nội của họ.

Có rất nhiều mẹo mà chúng tôi có thể chỉ cho bạn và một trong những mẹo sẽ được chúng tôi trình bày dưới đây có lẽ sẽ giải quyết vấn đề mà bạn đang cần tìm lời giải ở trên.

Hãy tự mình tìm hiểu về cách tính giá gửi hàng ra Hà Nội bạn nhé

Bạn có biết rằng, ở https://nhathong.vn/ có rất nhiều khách hàng chưa tìm hiểu gì đã gọi hỏi chúng tôi về giá gửi hàng đi Hà Nội của lô hàng của họ.

Khi chúng tôi hỏi lại thì chính những người khách hàng nãy cũng không biết rõ về hàng hóa của mình, lúc này hai bên hỏi đi hỏi lại rồi mới tổng hợp cho ra được cái phí gui hang di Ha Noi chính xác nhất.

Quả thật như thế sẽ tốn khá nhiều thời gian cho chính những người khách hàng đó và cả cho chúng tôi.

Đôi khi việc trao đổi xong hết rồi, sau đó báo giá gửi hàng ra Hà Nội đó lại cảm thấy không mấy tin tưởng. Sau đó, chính người khách hàng lại đi hỏi hết chành xe gửi hàng Hà Nội này đến chành xe khác.

Nếu vớ gặp phải chành xe đi Hà Nội nào uy tín như chúng tôi thì không sao, chỉ sợ vớ những chành gửi hàng đi Hà Nội giả tạo hay còn gọi là cò vận chuyển, sẽ cho cái giá gửi hàng đi Hà Nội thấp nhưng lúc chở hàng lên cho bọn đó thì vỡ lẽ tùm lum.

Đó là vài dòng chia sẽ của những khách hàng đã lầm lỡ gặp phải cò vận chuyển để rồi hối hận khi trao đổi với chúng tôi.

Nhằm tránh những sự việc đáng tiếc như thế sẽ xảy ra cho bạn trong tương lai, Vận Tải Nhật Hồng sẽ mách cho bạn cách tính giá gửi hàng đi Hà Nội bằng xe tải thùng tại chành xe của chúng tôi.

Rồi bạn sẽ thấy có khác gì so với các chành xe nhận gửi hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội kia không ?

Nhưng phải nhắc bạn một điều, là giá xe gửi hàng đi Hà Nội của chúng tôi không thể nào so sánh với giá cước bưu điện gửi hàng đi Hà Nội bạn nhé.

Còn vì sao như thế thì bạn có thể xem rõ hơn ở bài viết Cái nào lợi hơn giữa chành xe gửi hàng đi Hà Nội với Bưu điện, Bưu cục ?

Cũng giống như việc bạn nắm rõ 3 nguyên tắc cơ bản trước khi bạn chọn dịch vụ gửi hàng đi Hà Nội thì trước khi chúng tôi tính giá cước vận chuyển hàng hóa cho mặt hàng nào đó, chúng tôi đều dựa trên nguyên tắc trả lời 7 câu hỏi sau đây:

  1. Tên hàng hóa của bạn là gì ?
  2. Tổng số kiện hàng của bạn là bao nhiêu ?
  3. Số kg một kiện hàng của bạn là mấy ?
  4. Kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao là bao nhiêu ?
  5. Hàng này lấy ở đâu và giao ở đâu ?
  6. Dự kiến ngày sẽ lấy hàng là ngày nào ?
  7. Việc trả tiền gửi hàng như thế nào ?

Mỗi loại câu hỏi trên sẽ giúp chúng tôi biết được tổng thể hàng hóa của bạn, sau đó sẽ dựa vào bảng giá vận chuyển hàng hóa mà tính ra giá gửi hàng từ TPHCM ra Hà Nội cho lô hàng của bạn.

Tại Vận Tải Nhật Hồng, hàng hóa gửi đi ra Hà Nội được chia làm 4 loại hàng, cụ thể sau:

#1 Hàng hóa tính theo Khối lượng

Hàng tính theo Kg là hàng hóa được xác định là hàng có số kg cụ thể khi đưa lên bàn cân nhưng chỉ áp dụng cho những đơn hàng có diện tích nhỏ, khả năng khiên các dễ dàng, nếu hàng quá nặng có thể dùng xe nâng để nâng lên xuống.

Với các loại hàng tính Kg như thế này, chúng tôi có mức giá dao động từ 1.800/kg đến 2.000/kg tùy theo từng tải trọng của tổng lô gửi hàng Hà Nội đó.

Đồng thời sẽ phát sinh các phí gửi hàng khác liên quan như là phí lấy & giao hàng tận nơi, phí bốc xếp lên xuống theo yêu cầu, phí cẩu hạ hàng hóa lên xuống.

Ví dụ: Sắp tới, bạn dự định gui hang tu Sai Gon di Ha Noi cho 4 tấn hóa chất dặng phuy sắt mỗi phuy nặng 200kg từ Hóc Môn, Hồ Chí Minh đi Long Biên, Hà Nội thì phí gửi hàng Hà Nội Sài Gòn sẽ là 2.000/kg đó bạn.

cách tính hàng kg

#2 Hàng hóa tính theo Kích thước

Hàng tính theo Khối là hàng hóa được xác định là hàng có số kg cụ thể nhưng không bằng hàng Kg, nó chỉ có tải trọng nhẹ chỉ bằng 1/5 những lô hàng Kg.

Nhưng với điều kiện là phải khiên vác dễ dàng, chứ những lô hàng gửi đi Hà Nội mà quá to, quá cồn kềnh thì cũng chưa thể gọi là hàng Khối, mà là hàng Cồn kềnh.

Việc giống hàng Kg nên cũng có cách tính giá gui hang ve Ha Noi giống như trên nhưng sẽ nghiêng về số Khối, cụ thể giá dao động từ 450,000/khối đến 600,000/khối của tổng số khối lô hàng đó.

Vấn đề làm sao để biết tính số khối thì rất đơn giản, bạn chỉ cần cầm thước dây kéo đo chiều dài x chiều rộng x chiều cao (tất cả tính theo mét) rồi nhân cho tổng số kiện là ra số khối của tổng lô gui hang Ha Noi đó.

Và cũng sẽ có phát sinh các phí gửi hàng giống hàng Kg, bạn nhé.

Ví dụ: Cũng sắp tới, bạn tính gửi hàng từ Sài Gòn về Hà Nội là hơn 20 khối bánh kẹo từ KCN Sóng Thần, Bình Dương ra đến Thanh Trì, Hà Nội thì giá gửi hàng Hà Nội Hồ Chí Minh sẽ là 450.000/khối nhé bạn.

cách tính hàng khối

#3 Hàng hóa tính theo Kích thước lẫn Cân nặng

Hàng tính theo Cồn kềnh là hàng hóa được xác định là giống hàng Kg và hàng Khối nhưng ở khía cạnh vượt qua nhiều về kích thước cả tải trọng so với 2 mặt hàng trên.

Cụ thể cho bạn dễ hình dung là nếu nói 1 phuy keo nặng 200kg có kích thước 0,2 khối thì 1 kiện gỗ kích thước 4,0x2,0x1,5 nặng 4.000kg là hàng Cồn kềnh.

Vì sao xác định nó là hàng Cồn kềnh ? Và giá gui hang Ha Noi Sai Gon cho mặt hàng này tính thế nào ?

Cách xác định hàng Cồn kềnh rất khó, do sự lẫn lộn giữa số kg và số khối như nhau dẫn đến việc xác định giá gửi hàng đi Hà Nội cũng sẽ không chênh lệch là bao nhiêu.

Do thế, việc giá gửi hàng chô lô hàng như thế này được tính cao hơn khoản 30% đến 60% giá gửi hàng Kg hoặc hàng Khối.

Ví dụ: Dự kiến sắp tới, bạn có kế hoạch gui hang tu TPHCM di Ha Noi cho 6 kiện pallet gỗ khoản 6 tấn kích thước 1,2x1,2x1,2 lấy Cảng Cát Lái, Hồ Chí Minh đi KCN Thăng Long, Hà Nội thì phí gửi hàng xe đi Hà Nội là 2,200/Kg.

cách tính hàng cồn kềnh

#4 Hàng tính theo Giá trị thực tế

Hàng tính theo Máy móc sẽ giống như hàng Cồn kềnh về mặt kích thước và tải trọng khá giống nhau.

Và chỉ khác nhau rõ ở điểm là hàng Máy móc là những cổ máy công nghiệp, bình nén khí, xe cơ giới khá to và nặng luôn được để trống rỗng không có đóng kiện gỗ, thùng cartoon như các mặt hàng khác.

Về giá xe gui hang di Ha Noi cũng thế, cũng sẽ cao hơn giá gửi hàng Cồn kềnh từ 10% đến 30% tùy vào lô hàng cụ thể cũng như giá trị của nó lúc còn mới hay đã cũ.

Ví dụ: Vào thới gian sắp tới, bạn dự tính gui hang tu SG ra Ha Noi là 1 xe xúc lật 6 tấn dài 4,5m ngang 2,2m cao 2,4m từ Hóc Môn, Hồ Chí Minh đi Hai Bà Trưng, Hà Nội thì chi phí gui hang Ha Noi di Sai Gon là 2,400/Kg.

cách tính hàng máy móc

Đó là 4 loại hàng hóa thường thấy khi khách chọn dịch vụ gửi hàng đi Hà Nội bằng xe tải thùng tại Vận Tải Nhật Hồng chúng tôi.

Và dĩ nhiên chúng tôi cũng dựa vào 4 loại hàng trên để có thể tự tính giá gửi hàng đi Hà Nội cho lô hàng của họ.

Bước đầu nhìn sẽ hơi khó hiểu nhưng khi có lô hàng thực tế thì bạn sẽ dễ dàng tự tính giá gửi hàng như chính nhân viên chúng tôi.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn gửi hàng đi Hà Nội, thì có lẽ với bài viết tỉ mỉ về cách gửi hàng ra Hà Nội thông qua câu chuyện thực tế qua điện thoại giữa nhân viên Nhật Hồng và khách hàng sẽ giúp bạn hình dung dễ hơn bạn nhé.

Vậy là bạn có thể tự mình tính giá gửi hàng đi Hà Nội rồi nhé !

Nhưng có một điều mà bạn sẽ thấy bâng khuân đó là các phí gửi hàng phát sinh gồm những phí nào ? nó liên quan đến chổ nào trong cả quá trình gui hang xe Sai Gon Ha Noi ?

Do bài viết này chúng tôi chú trọng đến việc hướng dẫn bạn cách tự mình tính giá gửi hàng đi Hà Nội cho lô hàng của mình.

Vì thế, có những phí gửi hàng liên quan đã được chúng tôi liệt kê rõ hơn ở bài viết Chành xe đi Hà Nội từ Sài Gòn | Những điều mà bạn nên biết sẽ có các phí phát sinh liên quan bạn nhé.

Với mong muốn mang đến dịch vụ gửi hàng đi Hà Nội giá rẻ cho chính khách hàng của mình, tất cả thông tin trên đều lấy từ việc vận chuyển hàng hóa lâu năm cũng như đúc kết từ thực tế thường ngày trong quá trình nhận vận chuyển hàng hóa mà khách hàng gởi cho chúng tôi.

Chắc chắn bài viết này https://nhathong.vn/blogs/ha-noi/gia-gui-hang-di-ha-noi của chúng tôi có nhiều chổ sẽ làm cho bạn khó hiểu, để tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0909.762.083 - 0909.742.083 - (028).3620.3881  để chính nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giải thích cho bạn rõ hơn, bạn nhé.

Mong sớm nhận được phản hồi từ bạn !

Bài viết liên quan: