Gửi hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn | Hướng dẫn các giấy tờ cần thiết

gửi hàng đi Hà Nội

các loại giấy tờ lúc gửi hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn

3 loại giấy tờ cần thiết kèm theo hàng hóa khi gửi hàng đi Hà Nội bằng xe tải thùng

Có phải bạn đang lo sợ việc gửi hàng đi Hà Nội sẽ bị tịch thu hàng hóa bởi quản lý thị trường do hàng hóa của mình khôn có các loại giấy tờ, chứng từ gì đi kèm ?

Việc dẫn đến vấn đề hàng hóa bị tịch thu hoặc sẽ bị đóng phạt tiền để có thể lấy hàng hóa ra khỏi quản lý thị trường là có ba nguyên nhân chính từ bạn.

1/ Bạn không chịu tìm hiểu gì hết về những quy định của pháp luật có liên quan đến hàng hóa của mình khi lưu thông trên thị trường.

2/ Bạn có chịu tìm hiểu về luật Thương mại nhưng kiến thức bạn biết chưa đủ để hàng hóa của bạn không bị tịch thu.

3/ Bạn chọn sai chành xe gửi hàng đi Hà Nội bởi vì chính những nhân viên của chành xe này lại không chịu tư vấn về việc cần có những chứng từ, giấy tờ gì nên đi kèm theo hàng hóa.

Hiện tại, việc có rất nhiều hàng hóa khi gởi đi ra Hà Nội tại chành xe đi Hà Nội của chúng tôi cũng không có chứng từ, giấy tờ gì liên quan đến hàng hóa đó, dẫn đến rũi ro rất cao cho chính hàng hóa của bạn.

Bởi vậy, hôm nay, Vận Tải Nhật Hồng một lần nữa xin nhắc lại cho bạn về 3 loại giấy tờ chính luôn cần có cho hàng hóa khi lưu thông trên thị trường mà theo kinh nghiệm của chúng tôi có được.

#1 Hãy xuất liền hóa đơn giá trị gia tăng của hàng hóa mà bạn dự định gửi đi ra Hà Nội

Xin nhắc bạn nhớ rằng, quản lý thị trường hoặc công an kinh tế sẽ không bao giờ nghe lời giải thích từ bạn, họ luôn quan niệm rằng, cứ hàng hóa nào vị phạm là cứ lập biên bản xử phạt kế đến là tịch thu, không nói lý lẽ gì ở đây cả.

Và hiển nhiên, khi hàng hóa của bạn rơi vào tay của quản lý thị trường rồi thì bạn đừng hòng mấy anh này bỏ qua hoặc nương tay với bạn.

Họ biết bạn đã sai, cứ thế mà họ bắt bẻ rồi dẫn đến phạt tiền bạn (số tiền phạt theo chúng tôi ước tính bằng 10% hóa đơn giá trị gia tăng của lô hàng bạn)

Bạn hãy xem bài viết này sẽ rõ về mức phạt tiền của mấy ảnh https://nhathong.vn/pages/muc-xu-phat-khong-co-hoa-don-gtgt 

Chính vì lẽ đó, bạn đừng dại mà chờ đến khi giao xong hàng hóa mà bạn gửi đi ra Hà Nội tại chành xe tải đi Hà Nội của chúng tôi.

Khi đó, bạn mới viết hóa đơn GTGT cho khách hàng ngoài đó, để họ thanh toán phần tiền hàng của bạn.

Nhiều khách hàng đã làm như thế và dẫn đến hậu quả không lường trước được khi mà hàng hóa của họ không có bất kỳ một tờ giấy nào chứng minh nguồn gốc cũng như có xảy ra giao dịch mua bán cho quản lý thị trường thấy.

Và hậu quả là bị tịch thu luôn lô hàng đó !

Xin nhấn mạnh một lần nữa, lúc bạn chở hàng lên kho của chúng tôi để gửi hàng đi Hà Nội thì làm ơn viết theo tờ hóa đơn giá trị gia tăng cho lô hàng đó giùm.

Vì điều này là muốn tốt cho hàng hóa của bạn mà thôi.

Còn nếu bạn không muốn viết hóa đơn giá trị gia tăng trước khi khách hàng ngoài đó nhận được hàng thì cũng không sao.

Bơi vì, Vận Tải Nhật Hồng là chành gửi hàng đi Hà Nội lâu năm nên sẽ có cách lách luật về hóa đơn giá trị gia tăng cho nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn, bởi vì tỷ lệ bị quản lý thị trường kiểm tra khoản 10 - 15%, do vậy không biết lúc nào sẽ bị mò gáy.

Rất nguy hiểm !

Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhé.

hóa đơn giá trị gia tăng

hóa đơn giá trị gia tăng

#2 Hãy đi lên cơ quan thuế đặt mua ngay phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

Đó chính là trường hợp nếu như hàng hóa của bạn thuộc loại hàng công ty chính cần chuyển hàng đi Hà Nội cho các chi nhánh ngoài đó.

Hiểu nôm na, tức là phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ này dùng để thay thế cho hóa đơn giá trị gia tăng ở trên khi nói về hàng hóa cùng một công ty sau đó vận chuyển xuống cho các chi nhánh, cửa hàng, công trường sử dụng.

Nhưng đừng vi thế mà chủ quan, bạn đừng tưởng có thể lên mạng xã hội, mạng internet để tải về các mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ rồi đóng dấu một cái mộc đỏ của công ty là sẽ được quản lý thị trường chấp nhận bỏ qua.

Sẽ khó có chuyện đó, bởi vì giấy tờ photo rồi đóng dấu treo họ không còn chấp nhận nữa.

Còn vì sao không chấp nhận thì có lẽ bạn nên tìm hiểu kỹ hơn ở các luật sư hoặc tham thảo thêm những bài viết nói về phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ cũng trong www.nhathong.vn này.

Có thể giúp ích cho bạn https://nhathong.vn/pages/phieu-xuat-kho-kiem-van-chuyen-noi-bo

phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

#3 Hãy luôn giữ các giấy tờ về nhập cảng nếu có dự định gửi hàng đi Hà Nội là hàng nhập khẩu

Một phần không thể thiếu có liên quan đến hàng hóa nhập khẩu, đó là các giấy tờ về nhập cảng hải quan phải luôn kèm theo hàng hóa khi gửi hàng đi Hà Nội bạn nhé.

Theo lý thuyết mà nói, thì hàng hóa đã nhập cảng rồi thì đó thuộc hàng hóa của bạn và dĩ nhiên bạn đã đóng thuế liên quan đầy đủ.

Vậy khi gửi hàng từ HCM đi Hà Nội thì cần gì đem theo giấy tờ hải quan chi cho mệt ?

Đó là lý thuyết bạn ơi, còn thực tế luôn phũ phàng, việc quản lý thị trường luôn thích và dòm các món hàng có nguồn gốc xuất sứ từ nước ngoài, đặc biệt khoái nhất những lô hàng có nhãn Trung Quốc, Đài Loan.

Chỉ vì lý do cơ bản, đó là họ nói hàng hóa của bạn là nhập lậu do không có giấy tờ gì chứng minh ngay tại thời điểm họ kiểm tra hàng.

Thế là tiêu bạn rồi, bạn sẽ không còn gì chối cãi và đành phải ngậm đắng nuốt cay mà vòi tiền cho họ bỏ qua. Nhưng không bạn, số tiền mà bạn vòi sẽ không hề ít đâu, nó có thể tương đương đến 20% giá trị hàng hóa đó.

Đó là nguyên nhân tại sao, một lần nữa bạn phải giữ lại giấy tờ hải quan đồng thời xuất luôn hóa đơn vận chuyển nếu bạn bán hàng cho khách hàng ngoài Hà Nội.

Việc tìm hiểu thêm về giấy tờ liên quan nhập cảng có lẽ bạn nên đọc qua bài viết này sẽ dễ hiểu hơn https://nhathong.vn/pages/chung-tu-hai-quan

chứng từ hải quan

chứng từ hải quan

Tóm lại, chúng tôi muốn nói với bạn một điều rằng, cho dù bạn có gửi hàng đi Hà Nội hay đi bất kỳ đâu, cũng nên kèm theo các giấy tờ gốc đi theo.

Như thế sẽ an toàn cho hàng hóa của bạn và cũng như thuận tiện cho việc vận chuyển hàng đi Hà Nội của chúng tôi.

Và một lần nữa, bạn có thắc mắc gì liên quan về các giấy tờ lúc gửi hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn cần phảỉ có thì hãy gọi trực tiếp qua hotline 0909.762.083 - 0909.742.083 - (028).3620.3881 để chúng tôi nói cụ thể hơn cho bạn rõ.

Mong chờ thông tin từ bạn !

Bài viết liên quan: