Chành xe Nam | Nơi nhận & giao hàng các tỉnh miền Trung

chành xe Nam

Chành xe là gì ? Chành xe Nam là gì ?
Đã bao giờ bạn đã nghe ai đó nói về Chành xe Nam chưa ?
Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc người có nhu cầu vận chuyển hàng hoá nhỏ lẻ thì ít nhất bạn cũng nên tìm hiểu qua Chành xe là gì và Chành xe có lợi ích gì cho bạn khi biết rõ nó ?

Nếu đây là những điều mà bạn đang tìm kiếm ?

Thì bài viết này tại https://nhathong.vn sẽ giúp bạn giải đáp các đáp án bấy lâu nay bạn chưa hiểu rõ.

Chành xe là gì ? Chành xe Nam là gì ?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vận Tải Nhật Hồng xin chia sẽ ít kinh nghiệm của mình về khái niệm "Chành xe là gì" ?

Thật ra, từ “Chành xe” nó đã xuất hiện từ xưa do người Hoa sinh sống tại Việt Nam đưa ra. Nhằm mục đích chỉ việc tập kết và luân chuyển hàng hoá đến các vùng miền bằng phương tiện các loại theo nhiều hình thức khác nhau và đặc thù là việc ghép hàng lẻ chung với nhau.

Mục đích chủ yếu của việc này là giảm được gánh nặng về chi phí vận chuyển khi mà thuê nguyên một phương tiện vận chuyển chở hàng của mình trong khi đó lượng hàng lại không nhiều so với việc ghép hàng hoá của mình cùng với hàng hoá khác về chung một điểm.

Hiểu đơn giản là bạn có một lô hàng và người khác cũng có một lô hàng, cả hai đều giao hàng của mình cho một người khác phụ trách vận chuyển bằng xe tải đến nơi mình yêu cầu thì người phụ trách được gọi là “Chành xe”.

Cụ thể ở bài viết này https://nhathong.vn/pages/chanh-hang-bac chính là chành xe Nam mà tôi vừa đề cập ở trên.

Nhiệm vụ của một chành xe tải là gom thật nhiều hàng hoá ở nhiều nơi khác nhau về tập kết một địa điểm sau đó sẽ phân phát đến từng vị trí giao hàng mà khách hàng yêu cầu.

Và cũng nhờ vào hình thức này mà giá thành sản phẩm bán ra được giảm nhiều, dẫn đến tiêu thụ nhanh hơn, người bán có nhiều lợi nhuận hơn.

Dĩ nhiên, chành xe Nam đó cũng sẽ thu được lợi nhuận từ việc vận chuyển hàng hóa của mình.

Vì sao hầu hết các chành xe Nam lại từ Sài Gòn mà ra ?

Vì địa hình & kinh tế của nước ta mà ra thế !

Có thể nói, vị trí địa lý của vùng miền nước ta lại phân ra rất rõ rệt điểm hình là miền Bắc, miền Trung, miền Nam, miền Tây và miền Núi.

Giữa các vùng miền này luôn có sự phân hóa về dân số cũng như nền kinh tế khác nhau do đó luôn có sự trao đổi hàng hoá qua lại.

Nhưng xét cho cùng, hàng hoá chủ yếu là nằm ở miền Nam sau đó phân phát ra các vùng miền khác, cụ thể là Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai dẫn đến hình thành rất nhiều chành xe đi theo hướng các vùng miền này như là Chành xe miền Bắc, Chành xe miền Trung, Chành xe miền Nam, Chành xe miền Tây,…

Và từ những vùng miền này lại chia nhỏ thành những chành xe tải chi tiết hơn như là Chành xe đi Hà Nội, Chành xe đi Đà Nẵng, Chành xe đi Sài Gòn, Chành xe đi Cần Thơ, Chành xe đi Đà Lạt,…

Chính vì nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao lên của hầu hết các khách hàng tại những chành xe trên cho nên nhiều doanh nghiệp cung cấp vận tải hàng hoá cũng đã được hình thành để kịp thời đáp ứng.

Có lẽ vì lý do đó, mà nhiều khách hàng đã gọi chúng tôi bằng cái tên dễ nhớ như Chành xe Nhật Hồng, Chành xe Phương Trang, Chành xe Tô Châu,…

(bạn có thể truy cập vào www.google.com.vn và gõ từ Chành xe sẽ thấy rất nhiều chành xe tải hiện ra đó bạn)

Nơi nhận & giao hàng hóa gửi đi các tỉnh miền Nam ở đâu tại Sài Gòn này ?

Bạn biết không ?

Đến hiện nay, từ "Chành xe" vẫn luôn hiện hữu trong thuật ngữ thường dùng của các nhà vận chuyển, được dùng nhiều nhất chính là chỉ các bác lái xe tải chạy đường dài dọc tuyến Quốc Lộ 1A.

Nhưng ngày nay lại khác xưa, khi mà thị trường cạnh tranh ngày càng khó khăn, tính chất bảo đảm hàng hoá cũng khắc khe, kỹ thuật hoá trong công việc đòi hỏi cao, chi phí cho việc vận chuyển ngày càng lớn,...

Và từ đó mà dần dần hình thành các trung tâm phân phối, luân chuyển hàng hoá tại 2 đầu Nam Bắc, cụ thể ở Hồ Chí Minh là Quận 12, ở Đà Nẵng là Quận Hải Châu và ở Hà Nội là Quận Hoàng Mai.

Chành xe Nam tại Vận Tải Nhật Hồng, thực chất là nơi tập kết hàng hoá của các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh khu vực miền Nam xuất phát từ Hồ Chí Minh.

Với việc tập kết hàng về một nơi và giao đến nhiều nơi, cho nên ở Nhật Hồng thường xuyên xếp vận chuyển hàng đi theo nhiều hình thức khác nhau, có thể xếp nguyên xe và cũng có thể ghép nhiều hàng chung 1 xe.

Nhìn chung thì hình thức nào cũng như nhau, mục đích là có thể giao hàng đúng tiến độ theo yêu cầu của khách nhưng phải đảm bảo an toàn cho hàng hoá và phần quan trọng là chi phí phải thấp nhất.

Có thể xem, Chành xe Nam là 1 kho hàng của Vận Tải Nhật Hồng, đảm trách việc nhận hàng vận chuyển ra khu vực phía Nam riêng biệt xuất phát từ Bãi Xe Thùy Trang số 25B Quốc Lộ 1A, Tố 1, Khu phố 1, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh (gần cần vượt Quang Trung)

Với việc xe tải chỉ chạy dọc tuyến Quốc Lộ 1A, có thể dừng trả hàng dọc đường tại khu vực Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu,...đến điểm cuối là Hồ Chí Minh.

Đó chính là lịch trình xe chạy vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh miền Nam của Vận Tải Nhật Hồng.

Và nếu bạn có dự định gửi hàng đi các đâu đó ở những tỉnh thành trên thì có thể xem chi tiết từng tỉnh thành một ở bài viết khác chi tiết hơn.

Hoặc cũng có thể gọi trực tiếp vào hotline 0909.762.083 - 0909.742.083 - (028).3620.3881 để chính nhân viên phụ trách sẽ theo dõi cũng như giúp hàng hóa của bạn vận chuyển nhanh chóng.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !