Chành Hàng Tây tại Vận Tải Nhật Hồng

Chành Hàng Nam

Chành Hàng Tây nhận chuyển hàng từ miền Nam đi các miền Tây tại Vận Tải Nhật Hồng.

Chành hàng là gì ? Chành xe là gì ?
Đã bao giờ bạn đã nghe ai đó nói về Chành hàng, Chành xe chưa ?
Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc người có nhu cầu vận chuyển hàng hoá nhỏ lẻ thì ít nhất bạn cũng nên tìm hiểu qua Chành xe là gì và Chành xe có lợi ích gì cho bạn khi biết rõ nó ?

Vận Tải Nhật Hồng xin chia sẽ ít kinh nghiệm của mình về khái niệm "Chành xe" ?
Từ "Chành xe" nó đã xuất hiện từ xưa do người Hoa sinh sống tại Việt Nam đưa ra. Nhằm mục đích chỉ việc tập kết và luân chuyển hàng hoá đến các vùng miền bằng phương tiện các loại theo nhiều hình thức khác nhau và đặc thù là việc ghép hàng chung với nhau. Chú yếu là giảm được gánh nặng khi thuê nguyên 1 phương tiện chuyên chở hàng của mình trong khi đó lượng hàng lại không nhiều. Và cũng nhờ hình thức này mà giá thành của sản phẩm bán ra được giảm, dẫn đến tiêu thụ nhanh hơn.

Hiện nay, Chành xe vẫn hiện hữu trong thuật ngữ thường dùng của các nhà vận chuyển, cụ thể là các xe tải thùng mui bạt chạy dọc Bắc Nam. Nhưng ngày nay lại khác xưa, khi mà thị trường cạnh tranh ngày càng khó khăn, tính chất bảo đảm hàng hoá cũng khắc khe, kỹ thuật hoá trong công việc đòi hỏi cao, chi phí cho việc vận chuyển ngày càng lớn,... từ đó mà dần dần hình thành các trung tâm phân phối, luân chuyển hàng hoá tại 2 đầu Nam Bắc, cụ thể là Hồ Chí Minh là Quận 12, Cần Thơ là Quận Ninh Kiều, Đà Năng là Quận Hải Châu và Hà Nội là Quận Hoàng Mai.

Chành Tây tại Chành xe tải Nhật Hồng là nợi tập kết hàng hoá của các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng đi các tỉnh khu vực miền Tây xuất phát từ Hồ Chí Minh. Phương tiện vận chuyển chủ yếu là xe tải thùng mui bạt các dòng xe từ 8 Tấn đến 15 Tấn

Và thường xếp chuyển hàng đi theo nhiều hình thức khác nhau, có thể xếp nguyên xe và cũng có thể ghép nhiều hàng chung 1 xe. Nhìn chung thì hình thức nào cũng như nhau, mục đích là có thể giao hàng đúng tiến độ theo yêu cầu của khách nhưng phải đảm bảo an toàn cho hàng hoá và phần quan trọng là chi phí phải thấp nhất.

Chành Tây là 1 kho hàng của Chành xe Nhật Hồng, đảm trách việc nhận hàng chuyển về khu vực phía Tây riêng biệt xuất phát từ Bãi Xe Ngọc A Tỷ chạy dọc tuyến quốc lộ, có thể dừng trả hàng dọc đường tại khu vực Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang điểm cuối là Cần Thơ.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !