Chứng từ hải quan đi đường

Chứng từ hải quan đi đường
Chứng từ hải quan đi đường

Có nhiều khách hàng khi gửi hàng nhập khẩu lấy từ cảng về và giao cho Vận Tải Nhật Hồng chúng tôi thường có câu hỏi như thế này "Lô hàng này của tôi là hàng nhập khẩu từ Đài Loan về Cảng Cát Lái, lô hàng chúng tôi đã thông quan và có chứng từ đầy đủ. Nhưng việc gửi toàn bộ chứng từ này theo lô hàng tôi sợ bị thất lạc và chứng từ này thì hết sức quan trọng, không có nó là bên đối tác chúng tôi sẽ không nhận hàng. Vì thế chúng tôi sẽ photo toàn bộ chứng từ hải quan và sẽ đóng dấu giáp treo lên nó, rồi sẽ giao cho Chành xe kèm theo hàng đi đường. Còn chứng từ gốc chúng tôi sẽ gửi bưu chính đến tận tay khách hàng. Như thế có ổn khi vận chuyển hàng trên đường hay không ? Nhờ Chành xe Nhật Hồng trả lời giúp ?"

Để trả lời câu hỏi này, thì có lẽ nhờ mọi người đọc THÔNG TƯ LIÊN TỊCH 64/2015/TTLT-BTC-BCT-BCA-BQP của Bộ Tài Chính - Bộ Công Thương - Bộ Công An - Bộ Quốc Phòng về quy định chế độ hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá nhập khẩu lưu thông trên thị trường sẽ hiểu rõ và chi tiết hơn.

Và chúng tôi cũng xin bạn lưu ý rằng, song song với chứng từ hải quan đi kèm hàng hoá thi bạn cũng phải cân nhắc đến việc dán các tem phụ, nhãn phụ lên sản phẩm của mỉnh. Vì có nhiều trường hợp mà chúng tôi đã chứng kiến khi thiếu tem phụ, nhãn phụ trên sản phẩm thì quản lý thị trường cũng lập biên bản xử phạt khá nặng cho lỗi này.

tem phụ nhãn phụ
tem phụ, nhãn phụ thông thường trên hàng hoá
 
Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !