Chứng từ hàng hoá đi đường

chứng từ hàng hoá đi đường


Chứng từ hàng hoá đi đường là đều bắt buộc phải có và phải đi kèm với hàng hoá khi phát sinh nhu cầu chuyển hàng đi đâu đó ? Chứng từ hàng hoá gồm Hoá Đơn GTGT, Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, Chứng từ hải quan, Phiếu xuất kho, Biên bản điều động, Bảng kê hàng hoá,...

Nhưng đều quan trọng là hầu hết các doanh nghiệp hay cá nhân ít quan tâm việc này hoặc chưa có thông tin cụ thể, chi tiết về nó. Và Vận Tải Nhật Hồng chúng tôi xin trích ra THÔNG TƯ LIÊN TỊCH 94/2003/TTLT-BTC-BTM-BCA hướng dẫn chế độ sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường cho những ai đang quan tâm vấn đề này.

quản lý thị trường kiểm tra hàng hoá

quản lý thị trường kiểm tra hàng hoá

Nhưng nhiều khi, khách hàng lại quên việc cung cấp chứng từ hàng hoá cho Chành xe chúng tôi. Mặt khác chúng tôi lại không biết nguồn gốc lô hàng nên vẫn nhận hàng chuyển đi bình thường. Và nếu có trường hợp bị quản lý thị trường kiểm tra thì chúng tôi xin đưa ra 3 hướng giải quyết cơ bản như sau:

quản lý thị trường lập biên bản xử phạt


1. Thông báo với chủ hàng, xin ý kiến và cố giải quyết nhanh gọn ngay tại thời điểm kiểm tra để giải phóng xe tiếp tục lưu thông.

2. Nếu không giải quyết được tại chổ thì phải về đồn, sau đó chủ hàng trực tiếp cung cấp, giải trình với quản lý thị trường qua điện thoại, fax theo sự giúp đỡ của tài xế của chúng tôi.

3. Nếu 2 hướng trên giải quyết không được thì chủ hàng phải trực tiếp, nhanh chóng ra tận nơi quản lý thị trường để giải quyết. Nếu không sẽ bị phạt thêm lỗi cung cấp chứng từ trễ, thậm chí còn bị tịch thu hàng hoá luôn.

biên bản vi phạm

Vì thế tốt nhất bạn nên cung cấp đầy đủ chứng từ hàng hoá !

Vận Tải Nhật Hồng mong muốn hàng hoá của bạn khi gửi cho chúng tôi sẽ có các chứng từ hoá đơn đầy đủ như thế sẽ an toàn cho hàng hoá của bạn và thuận lợi cho công việc vận chuyển của chúng tôi.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !