Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa | Hướng xử lý cũng như cách khắc phục

quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa

Quản lý thị trường hoặc công an kinh tế là ai ?
Khi nào cục quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa lưu thông trên đường đúng luật ?
Cách giải quyết giữa hàng hóa không chứng từ và có chứng từ như thế nào nếu đôi quản lý thị trường kiểm tra lúc đó ?

Quản lý thị trường & công an kinh tế là ai ? 

Ban có biết.

Nói đến chi cục quản lý thị trường hoặc công an kinh tế thì ai làm nghề vận tải hàng hóa cũng đều biết, thậm chí còn phải sợ nữa đó.

Vì sao lại thế ư ?

Vì những người quan ly thi truong này nhiệm vụ của họ là kiểm tra chứng từ, xuất xứ, nguồn gốc hàng hóa khi lưu thông trên đường.

Và chính điều này luôn ảnh hướng đến quá trình vận chuyển hàng hóa bên Vận Tải Nhật Hồng của chúng tôi.

Nếu bạn đã theo dõi và có gửi hàng cho chúng tôi thì cũng đã nghe chúng tôi nhắc đi nhắc lại nhiều lần về việc chứng từ giấy tờ đi đường kèm theo hàng hóa khi vận chuyển và tầm quan trọng của nó hết nào rồi chứ.

Và bạn chỉ nghe đi nghe lại quản lý thị trường hoặc công an kinh tế nhưng chưa bao giờ tìm hiểu kỹ về quản lý thị trường là gì phải không ?

Chính vì thế, bài viết này sẽ nói về quản lý thị trường kiểm tra những gì cũng như hướng xử lý lẫn cách khắc phục như thế nào cho bạn rõ.

Theo như tìm hiểu của chúng tôi về khái niệm quản lý thị trường như sau:

"Quản lý thị trường trực thuộc Bộ Công Thương của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là lực lượng kiểm tra kiểm soát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, thanh tra chuyên ngành trong lỉnh vực Công nghiệp, Thương mại và An toàn thực phẩm"

Hiểu đơn giản như là quản lý thị trường có quyền kiểm tra tất cả hàng hóa lưu thông trên thị trường thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Cụ thể ở đây là phương tiện vận chuyển bằng xe tải thùng mui bạt, tức là họ có quyền lệnh dừng và khám sát bất kỳ xe tải nào mà họ nghi nghờ có chở hàng lậu, hàng trốn thuế, hàng không rõ nguồn gốc.

Và nếu trong lúc kiểm tra hàng hóa mà quản lý thị trường phát hiện hàng hóa không có chứng từ đi đường hợp pháp thì quản lý thị trường có thể tạm giữ hoặc tịch thu hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Có phải vào lúc này đây, bạn muốn biết chính xác số tiền mà bạn phải đóng phạt lỡ như hàng hóa của bạn không có chứng từ đi đường đầy đủ. Vậy thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa | Mức phạt tiền hàng không có chứng từ đi đường cụ thể là bao nhiêu đều được liệt kê rõ ở bài viết này bạn nhé.

Hướng giải quyết khi quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trên đường

Như nói ở trên thì việc vận chuyển hàng hóa lưu thông trên đường sẽ không thể tránh khỏi việc nhiều hàng hóa khác thiếu các chứng từ đi đường hợp lệ đi kèm.

Dẫn đến cuc quan ly thi truong kiểm tra hàng hóa và tạm giữ hàng lại như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề giao nhận cũng như tiến độ giao hàng sẽ bị chậm lại so với kế hoạch đề ra.

Nếu hàng hóa của bạn thuộc loại hàng mua bán thì bài viết Hóa đơn giá trị gia tăng đi đường | Những điều mà bạn nên biết mà chúng tôi đã đề cập lần trước rất chi tiết, bạn có thể xem lại để hiểu cũng như làm đúng, bạn nhé.

Còn bây giờ, chúng tôi sẽ đề cập vấn đề hết sức quan trọng đó chính là hướng giải quyết như thế nào nếu như hàng hóa lưu thông trên đường không có hoặc có chứng từ kèm theo ?

Nhưng trước khi đề cập hướng giải quyết khi quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trên đường thì chúng tôi xin nhắc lại lần nữa về chứng từ hợp lệ đi kèm theo hàng hóa, cụ thể ở đây là phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ nếu là hàng nội bộ bạn nhé.

Thật sự mà nói về hướng giải quyết khi tổng cục quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa là rất khó khăn, khó khăn ở đây chính là việc hàng hóa của người này có chứng từ còn hàng hóa của người khác lại không có chứng từ.

Nếu xét về tính giấy tờ pháp luật và nguyên tắc vận chuyển hàng hóa thì chành xe tải Nhật Hồng được quyền bỏ lại hàng hóa nào không có chứng từ đi đường hợp lệ khi lưu thông cho quản lý thị trường giải quyết.

Nhưng xét về đạo đức nghề nghiệp thì rất khó vì hàng hóa mình đã nhận mà không vận chuyển đến nơi như cam kết thì rất là ngại (dù biết rằng đây là lỗi của khách hàng)

Sẽ thiếu sót nếu không nhắc nhở cho bạn biết về các loại chứng từ đi đường cần có kèm theo hàng hóa đúng pháp luật. Ngoài 2 loại chứng từ mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì còn có thêm 1 loại chứng từ cũng hết sức cần thiết, có thể nói thiếu nó sẽ là rất nguy hiểm đến sự an toàn của hàng hóa bạn. Đó là chứng từ tờ khai hải quan nhập khẩu dùng cho hàng hóa từ nước ngoài nhập về nước ta.

quản lý thị trường lập biên bản vi phạm

Chính vì thế, mà hơn 10 năm vận chuyển hàng hóa Bắc Nam cho nhiều khách hàng là doanh nghiệp Sản xuất, Thương mại, Xuất nhập khẩu từ Sài Gòn thì hướng giải quyết tốt nhất mà chúng tôi hay áp dụng như sau:

#Hướng xử lý 1

Ngay tại thời điểm bị quản lý thị trường ra lệnh dừng xe tải lại để kiểm tra chứng từ hàng hóa trên xe ở Quốc Lộ 1A.

Lúc này, tài xế của chúng tôi sẽ không cho kiểm tra xe đâu mà sẽ chủ động nói chuyện với quản lý thị trường, sau đó sẽ "đi cửa sau" để giải quyết nhanh lẹ tại lúc đó nếu số tiền bỏ ra vừa phải, hợp lý.

Còn khó khăn hơn sẽ gọi thông báo với chủ hàng về tình hình hiện tại để chủ hàng xem xét về việc trả thêm tiền cao hơn và nếu vẫn không được thì sẽ qua hướng giải quyết tiếp theo.

#Hướng xử lý 2

Nếu tình hình xấu hơn, bị quản lý thị trường dẫn xe tải về đồn để làm việc kỹ hơn cũng như sạt hàng hóa xuống đất sau đó kiểm tra từng đơn hàng cụ thể.

Lúc này, nếu hàng có chứng từ hợp lệ thì không sao, còn hàng không có chứng từ hợp lệ thì bắt buộc phải cung cấp các giấy tờ bổ sung liền.

Đó là các hóa đơn giá trị gia tăng (nếu là hàng mua bán), phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ (nếu là hàng nội bộ), chứng từ xuất nhập khẩu (nếu là hàng nhập khẩu) thông qua Điện thoại, Fax hoặc chỉ dẫn của Tài xế chúng tôi.

Còn tình hình xấu hơn nữa là các giấy tờ cung cấp ngay lúc đó là bản photo mà quản lý thị trường không chấp nhận thì bắt buộc qua hướng giải quyết sau cùng.

#Hướng xử lý 3

Đây là hướng xử lý cuối cùng mà đến cả chúng tôi cũng không thể can thiệp được như ở hai hướng xử lý 1 & 2 ở trên.

Nếu đã đến nước này rồi thì chỉ còn cách bạn phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan (bản gốc) rồi trực tiếp đến chổ quản lý thị trường để làm việc trong khoản thời gian quy định.

Nếu không quản lý thị trường sẽ tịch hàng hóa của bạn vì cho rằng đây là hàng lậu, hàng trốn thuế rồi sẽ xung vào quỹ nhà nước đó bạn.

Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể đưa ra 3 hướng giải quyết hàng hóa không có chứng từ đi đường hợp lệ khi vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng theo cách trên mà thôi.

Chúng tôi rất tiếc nếu hàng hóa của bạn bị quản lý thị trường tạm giữ hoặc tịch thu do thiếu chứng từ hàng hóa gây ra.

báo giá vận chuyển hàng hóa

Đó là vấn đề hết sức khó khăn khi vận chuyển hàng hóa nội địa bằng xe tải thùng mui bạt, bằng container 40 feet, bằng đầu kéo dài 14m tại nước chúng ta.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc về bài viết Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa | Hướng xử lý cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất hiện nay là như thế nào thì bạn hãy gọi hotline 0909.762.083 - 0909.742.083 - (028).3620.3881 để được giải đáp chính xác nhất bạn nhé.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !